Tin tức

Anh hùng lao động Hồ Quang Cua - người tìm đẳng cấp gạo Việt

Ngày đăng: 15/06/18

Nếu từng biết đến ông là người đặt trọn tâm huyết tìm ra những ưu việt cho cây lúa “dòng họ” ST (Sóc Trăng), thì không có gì ngạc nhiên khi hay tin gạo thơm do ông và cộng sự, đại diện cho gạo Việt Nam được chọn là một trong 3 loại gạo ngon nhấ

Giới thiệu về Doanh Nghiệp Tư Nhân Hồ Quang Trí

Ngày đăng: 23/05/18

KS.Hồ Quang Cua và các cán bộ kỹ thuật thăm ruộng lúa Khao Dawk Mali tại ấp Chợ Cũ - Thị trấn Mỹ Xuyên 2001: Kỹ sư Hồ Quang Cua phóng thích giống lúa thơm ST3. Năm 2002 Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận đặc cách ST3 là Giống quốc gia.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST 20 – Huy chương vàng 2011

Ngày đăng: 22/05/18

Gạo ST 20 được sản xuất từ giống lúa đặc sản ST của tỉnh Sóc Trăng, do kỹ sư Hồ Quang Cua là tác giả. Giống lúa ST 20 được nghiên cứu lai tạo, chọn lọc từ những giống lúa thơm đặc sản, có chất lượng và mùi vị vượt trội so với các loại gạo thơm khác, hàm lượng dinh dưỡng trong lúa rất cao.

Gạo thơm ST ra thế giới

Ngày đăng: 22/05/18

Cục Sở hữu trí tuệ đã chứng nhận nhãn hiệu “Gạo thơm Sóc Trăng” từ cuối năm 2011 cho dòng sản phẩm gạo thơm mang tên ST. Người xây đắp cho thương hiệu này, kỹ sư Hồ Quang Cua, nay đang mong muốn nâng ST lên thành thương hiệu gạo Việt Nam trên thương trường thế giới.